2007/Aug/21

เชื่อว่า 100% ของคนที่เกิดมาบนโลกนี้
ล้วนรู้จักคำว่าความรัก แม้อาจจะต่างภาษากันก็ตาม

และประมาณ 99.999% มักจะมีรักที่ไม่สมหวัง
ผิดหวัง โดนหลอก โดนทิ้ง ฯลฯ
มากมาย จนยกมาทั้งหมดก็คงไม่รู้เรื่องกันสักเท่าไหร่

คนเราคงไม่โชคดีขนาดที่ว่า รักครั้งแรกของเรา
จะเป็นรักที่แท้จริง รักที่ยืนยาวจนแต่งงานได้หรอกครับ

ต้องมีผิดหวัง สมหวังคละๆกันไปมั่งแหล่ะน่า..........

และแน่นอน เมื่อมีผิดหวัง
บางคนก็เข้มแข็งพอที่จะลุกขึ้นยืนเองได้

แต่บางคนต้องการกำลังใจ

และนี่แหล่ะครับ คือสาเหตุที่ผมมาเปิดให้บริการ
Love Clinic มุมสงบๆของคนต้องการคำตอบของชีวิต

ผม Dr.Tequieroหัวหน้าสถาบันความรักเล็กๆแห่งนี้
ยินดีต้อนรับทุกคนที่จะเข้ามาใช้บริการครับ

สาเหตุหลักๆเลย
อาจจะเป็นเพราะว่า ผมได้พบกับเรื่องราวความรักมากมาย
ซึ่งแน่นอน ไม่สมหวังสักเท่าไหร่หรอก

และก็พอจะรุ้ว่า หลายๆคนก็คงจะรู้สึกแย่บ้างเหมือนกัน

เช่น บางคนอาจจะรู้สึกเหงาที่ไม่มีใคร
ทำใจไม่ได้หลังจากอกหัก

ผมเข้าใจดีครับ

หลังจากที่คุยๆกับพี่น้องผองเพื่อนดูแล้ว
ก็รวบรวมผู้ร่วมอุดมการณ์ได้อีก 3 คน

ครั้นจะให้ผมแนะนำตัวแทนพวกเขาก็กระไรอยู่
งั้นผมจะขอให้เค้าแนะนำตัวกันเองเลยละกันนะครับ

เริ่มต้นที่คนแรก
คุณชายกลาง ผู้ที่เรียบง่ายกับชีวิต

"สวัสดีครับ เนื่องจากผมไม่ใช่ผู้นำและพี่ใหญ่ใน blog นี้ ก็ขอให้เรียกผมว่า "ชายกลาง" แล้วกันครับ แนวทางการไขปัญหาก็คงเหมือนกับชื่อนั่นแหละ คือนำเสนอหลักกลางๆ เรียบๆ เพื่อคลี่คลายปัญหาหัวใจ ผมชอบเดินตรงทาง ไม้อ้อม ไม่เลี้ยว ไม่ซ้ายจัดหรือขวาจัดเกินไป, ไม่ใช่ bad guy หรือ good guy (เสียใจด้วยหากใครฝักใฝ่สองทางนี้) แต่อิงตามสภาพความเป็นจริงที่ควรจะเป็น ... เอ๊ะ อาจจะน่าเบื่อไปหน่อยรึเปล่า ก็ช่างเถิดครับ สีสรรต่างๆ ปล่อยให้คนอื่นในทีมสร้างไปละกัน แน่นอนว่าผมเป็นชายแท้ 100% ที่ยินดีจะช่วยเหลือเพื่อนๆ ทุกคนอย่างสุดความสามารถใน Love Clinic ครับ ^^/ "
คนต่อมา
ชายหนุ่มผู้มีคารมเป็นเลิศ
Vodka On The Rock ครับ

"สวัสดีครับ ผมน้องเล็ก Love Clinic แม้วัยวุฒิอาจไม่โชกโชนเท่าพวกพี่ๆ แต่ประสบการณ์ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ถ้าคุณอยากเป็นคนดี อยากจีบสาวกิ๊กหนุ่มอย่างลูกผู้ชายหรือสาวสงวนตัว พวกพี่ๆเค้าอาจจะให้คำปรึกษาที่ดีได้ แต่ถ้าคุณไม่อยากจำกัดตัวเองไว้แค่ Nice Guy Cute Girl เป็นแค่คนดีที่ถูกเมิน มาซดเหล้ากับผม Vodka On The Rock ซักแก้วคงช่วยให้คุณมั่นใจขึ้นมาได้ แน่นอน ผมถือคติมั่นใจไว้ก่อนครับ ทุกปัญหาย่อมมีทางออก ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล ประมาณนั้น ไม่ต้องกังวลนะครับว่าคุณจะดูไม่ดี ไม่มีอะไรมาอวด หรือกำลังทำเรื่องที่ไม่ดีนิดหน่อยอย่างหลงรักแฟนคนอื่น เอาเถอะครับ ถึงยังไงมาปรึกษากันแล้ว ผมก็ช่วยเต็มที่แน่นอน ขออย่างเดียว มั่นใจไว้ก่อนครับ"

และต่อด้วยคนสุดท้าย
ลูกพี่ใหญ่ประจำกลุ่ม
พี่ DJ ครับ
"ที่ใครๆเค้าเรียกผมว่า "พี่DJ" ก็คงเป็นเพราะความอาวุโสของผมนั่นเองครับ(แต่จิตใจยังเอ๊าะอยู่นะ) "พี่DJ"(ของน้องๆ) ผ่านประสบการณ์ความรักมาอย่างโชกโชน
พี่DJ จริงใจ พูดตรงๆ มีอะไรดีไม่ดี ก็พูดตรงๆ แนะนำตรงๆ ชัดถ้อยชัดคำให้เข้าใจง่ายๆ ได้ใจความ
ตัวผมนั้นอาจไม่ฉลาดและมีไหวพริบดีเท่าน้องๆทั้งสาม แต่ถ้าคุณกำลังมองหาที่พึ่งทางจิตใจอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้ว
ผมจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือจากประสบการณ์โดยตรง(เท่าที่ทำได้...) นะครับ รักพี่ดีเจ vote v... อ๊ะไม่ใช่แล้ว"

"และก็ขอยืนยันจุดประสงค์ของพวกเราอีกทีนะครับ เนื่องจากที่ผมเป็นพี่ใหญ่.. พวกเราทุกคนมีความตั้งใจที่จะช่วยเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความรักทั้งหมดที่ติดต่อมา
และสัญญาว่าจะช่วยเหลือกันอย่างสุดความสามารถ แม้บางทีสิ่งที่พวกเราเสนอไปมันอาจจะดูแรง หรือยังไง ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณด้วยนะครับ
พวกเราจะคอยชี้ทางช่วยเหลือให้ แต่ว่าสุดท้ายก็เป็นเรื่องของน้องๆ เอง ที่จะทำหรือไม่ทำ จะเปลี่ยนมันหรือไม่เปลี่ยน หรือจะเก็บไปคิดเป็นทางเลือก"

ส่วนผมนี่ก็คงไม่ต้องแนะนำตัวกันอีกครั้งมั้งครับ
อืม ใช่ เรียกผมสั้นๆว่า พี่เตอ (มาจาก Te ใน Te quiero)
ก็ได้นะครับ ไม่ว่ากัน :P

ก็ขอยินดีต้อนรับผู้ที่แวะเวียนเข้ามา
พวกเรายินดีให้ครับปรึกษาทุกคนนะครับ

หากต้องการปรึกษากับเรา
ส่ง Mail มาที่
loveclinic_thai@hotmail.com
หรือถ้าอยากจะคุยกับใครเป็นพิเศษ
ให้ระบุชื่อลงในหัวเรื่องที่ส่งมาด้วยนะครับ

คลีนิครักแห่งนี้ เปิดให้บริการแล้วครับ

อนึ่ง เปิดตัวอีกครั้ง หลังจากเหล่าสต๊าฟพากันขี้เกียจมาข้ามปี ;D

Comment

Comment:

Tweet


#11 by (1.47.11.92|1.47.11.92) At 2014-12-20 00:10,
คือ หนูคบกะเเฟนมาได้จะหนึ่งปีแล้ว พรุ่งนี้ก็เป็นวันครบรอบ แต่คือ เรารู้สึกอยากมาเป็นเพื่่อนกันมากกว่า แต่ก็ทำใจพูดออกไปไม่ลงสักที ช่วยแอดไลน์มาปรึกษาหน่อยสิคะ ornnylj 
#10 by Ornny (125.24.9.220|125.24.9.220) At 2014-05-16 18:14,
เราได้มีโอกาศรู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง เค้าเป็นเพื่อนของเพื่อนและโสด เค้าจะคอยดูแลเราตลอดทั้งๆที่บางอย่างที่ทำกับเรา เราแอบถามคนอื่น เค้าก้ไม่ได้ทำแบบนั้นกับใคร เค้าชอบโกรธเราเวลาเราจะไปห้องเพื่อนอีกคน โกรธเราที่เค้าโทมาแล้วเราไม่รับสาย เวลาเค้าจะคุยแล้วเรานิ่งหรือเมินเค้าก้จะหวุดหงิด คำเดิมๆที่ใช้กับเพื้อนทุกคนแต่พอพูดกับเค้า เค้าจะไม่พอใจหาว่าเราขวานผ่าซาก(แล้วทำไมเพื่อนทุกคนพูดได้หมด?) หลังๆเพื่อนเราจะติดสาว เค้าก้จะมาอยู่เป็นเพื่อน เวลาไปเที่ยวกลับมาก็จะมานอนรวมตัวกันที่ห้องเพื่อน เราแอบชอบเค้าตั้งแต่ไม่เคยได้รุ้จัก เวลานอนคนที่นอนข้างๆเราจะเป็นเค้าตลอดไม่ใช่เพื่อนสนิทเรา เค้าจะนอนกอดเราตลอดเค้าจะให้เรานอนแขนเค้าจนถึงเช้าทุกครั้ง ทั้งๆที่รู้ว่าเราคิดไกล เรารู้สึก ครั้งหนึ่งเค้าเคยจูบเราต่อหน้าเพื่อน ทุกคนต่างก็งง แต่พอกลับมาหรือแยกย้าย เค้าก็ทำเหมือนห่างกับเราทุกครั้ง จนได้มีโอกาสอยู่ด้วยกัน2ต่อ2 เค้านอนกอดเรา จูบเรา และแอบหอมแก้มเรา แต่ไม่มีเซ็กส์ ความสัมพันธ์ก็พัฒนามาเรื่อยๆเหมือนเป็นแฟนกันเลยด้วยซ้ำแต่ไม่ได้พูดว่าเป็นแฟนแค่นั้นเองตอนแรกคือจะเปิดใจคุยกันไปค่อยๆศึกษา แล้วจู่ๆปัญหาก้เกิด มีคนเอาไปพูดว่าเราพยายามจะจับเค้า จนทะเลาะกัน เราคุยกับเค้า เค้าบอกว่าไม่เคยรู้สึกอะไรเลยเค้าแค่รุ้สึกดีกับเราแต่เราไม่ใช่สำหรับเค้า (เค้าปิดเพื่อนมาตลอดว่าคุยกับเรา เราเคยบังเอิญเปิดไลน์เพื่อน เจอข้อความที่ส่งหาเพื่อนว่าความรู้สึกกับเรามันลดลง แต่เค้าก้เป็นคนทักเป็นคนมาคุยก่อนในวันนั้นจนเราแอบสงสัย)เค้า ถามเพื้อนเราว่าทำไมไม่เข้าใจเค้าบ้างว่าคนที่ไม่ได้รู้สึกอะไรเป็นยังไง? แล้วการกระทำที่ผ่านมาไม่ได้รุ้สึกทำได้หรอค่ะ?
#9 by Catty (103.7.57.18|49.231.118.31) At 2013-07-05 08:30,
มันเหมื่อนเค้าเล่นกับความรู้สึกของหนูอ่ะ เค้าเคยบอกว่าชอบหนู บอกอยู่ตลอด
ทำตัวสนิทสนมกับหนูจนออกนอกหน้า ตอนแรกหนูไม่ค่อยจะไว้ใจเค้า แต่เค้าก็ไม่มีถ้าทีพิรุดเลย ทั้งคอยดูแล และให้กำลังใจเวลาเครียดเสมอๆ นานๆเข้า หนูถึงรู้ว่าหนูเริ่มชอบเค้าบ้างแล้ว หนูลองสังเกตเค้ามาสักพัก คิดว่าหน้าจะไว้ใจได้ แต่แล้วหนูก็คิดผิด พอลองไปถามเข้าจริงๆ(ลองให้เพื่อนห่างๆไปถามแล้วแอบฟัง)...มันหัวเราะ แล้วบอกว่า\\\"ไม่ได้คิดอะไรสักหน่อย\\\" แล้วที่เค้าเคยพูกล่ะ ความทรงจำดีๆเวลาอยู่ด้วยกัน มันหายไปไหนหมด หนูช็อคมากเค้าเอาความรู้สึกหนูมาล้อเล่น วันนั้นพอเค้ามาทำถ้าทางสนิทสนมกับหนูอีก หนูเลยถ่อยห่างออกมา ไม่ยุ่ง ไม่สน แต่ถามว่าหนูเจ็บมั้ย ถึงทำแบบนั้นแต่หนูเจ็บมาก เค้าจะยุ่งกับหนูทำไม...หลังจากนั้นเค้าก็ห่างออกไป เจ็บจริงๆนะ เค้าจีบคนนั้นคนนี้มากมาย พอห่างกัน(ต่อหน้าหนูอีก..T^T) แต่ก็มีใครบางคนที่ใกล้ตัวหนูมากๆโผล่มาอีก ไอ้หนูก็พึ่งสังเกตว่ามันเทคแคร์หนูตลอด เป็นกันเองสนิทกันด้วย ...แล้วก็เหมื่อนเดิม หนูว่าหนูรักเค้า(คนใหม่) รัก และอย่ากตอบแทนในสิ่งที่เค้าคอยแนะนำและตักเตือนหนูเสมอ ไม่ให้หลงผิด...ปัญหามันอยู่ที่คนเก่า หนูต้องเจอมันทุกวัน และมักจะรู้สึกว่า เจ็บแปล้บๆ ตลอด บางทีก็มองคนเก่าโดยไม่รู้ตัว ความรู้สึกเวลาหนู่เห็นคนเก่า คือเจ็บจี๊ดๆ บางทีก็ใจเต้น ตึกตัก ตึกตัก เหมื่อนยังรักเค้าอยู แต่เวลาหนู่อยูกับคนใหม่ มันให้ความรูสึกปลอดภัย ไม่เครียด ไม่ตื่นเต้น โล่งอ่ะอยากกอดเค้า อยากหอมเค้าด้วยซ้ำ เวลาคนใหม่ถามหนูว่า \\\"ชอบเราป่ะเนี้ย\\\" หนูตอบได้ แต่ไม่ค่อยมั่นใจเลยว่า\\\"รักแกคนเดียว\\\" หนูอยากรู้ว่า ตกลงหนูรักใคร หนูสับสนมากกับความรู้สึกตัวเอง ...ช่วยทีนะค่ะ
#8 by เศร้าง่ะ (101.51.119.239) At 2012-03-31 22:14,
มันเหมื่อนเค้าเล่นกับความรู้สึกของหนูอ่ะ เค้าเคยบอกว่าชอบหนู บอกอยู่ตลอด
ทำตัวสนิทสนมกับหนูจนออกนอกหน้า ตอนแรกหนูไม่ค่อยจะไว้ใจเค้า แต่เค้าก็ไม่มีถ้าทีพิรุดเลย ทั้งคอยดูแล และให้กำลังใจเวลาเครียดเสมอๆ นานๆเข้า หนูถึงรู้ว่าหนูเริ่มชอบเค้าบ้างแล้ว หนูลองสังเกตเค้ามาสักพัก คิดว่าหน้าจะไว้ใจได้ แต่แล้วหนูก็คิดผิด พอลองไปถามเข้าจริงๆ(ลองให้เพื่อนห่างๆไปถามแล้วแอบฟัง)...มันหัวเราะ แล้วบอกว่า"ไม่ได้คิดอะไรสักหน่อย" แล้วที่เค้าเคยพูกล่ะ ความทรงจำดีๆเวลาอยู่ด้วยกัน มันหายไปไหนหมด หนูช็อคมากเค้าเอาความรู้สึกหนูมาล้อเล่น วันนั้นพอเค้ามาทำถ้าทางสนิทสนมกับหนูอีก หนูเลยถ่อยห่างออกมา ไม่ยุ่ง ไม่สน แต่ถามว่าหนูเจ็บมั้ย ถึงทำแบบนั้นแต่หนูเจ็บมาก เค้าจะยุ่งกับหนูทำไม...หลังจากนั้นเค้าก็ห่างออกไป เจ็บจริงๆนะ เค้าจีบคนนั้นคนนี้มากมาย พอห่างกัน(ต่อหน้าหนูอีก..T^T) แต่ก็มีใครบางคนที่ใกล้ตัวหนูมากๆโผล่มาอีก ไอ้หนูก็พึ่งสังเกตว่ามันเทคแคร์หนูตลอด เป็นกันเองสนิทกันด้วย ...แล้วก็เหมื่อนเดิม หนูว่าหนูรักเค้า(คนใหม่) รัก และอย่ากตอบแทนในสิ่งที่เค้าคอยแนะนำและตักเตือนหนูเสมอ ไม่ให้หลงผิด...ปัญหามันอยู่ที่คนเก่า หนูต้องเจอมันทุกวัน และมักจะรู้สึกว่า เจ็บแปล้บๆ ตลอด บางทีก็มองคนเก่าโดยไม่รู้ตัว ความรู้สึกเวลาหนู่เห็นคนเก่า คือเจ็บจี๊ดๆ บางทีก็ใจเต้น ตึกตัก ตึกตัก เหมื่อนยังรักเค้าอยู แต่เวลาหนู่อยูกับคนใหม่ มันให้ความรูสึกปลอดภัย ไม่เครียด ไม่ตื่นเต้น โล่งอ่ะอยากกอดเค้า อยากหอมเค้าด้วยซ้ำ เวลาคนใหม่ถามหนูว่า "ชอบเราป่ะเนี้ย" หนูตอบได้ แต่ไม่ค่อยมั่นใจเลยว่า"รักแกคนเดียว"
#7 by เศร้าง่ะ (101.51.119.239) At 2012-03-31 22:09,
ขอเบอร์โทรปรึกษาได้มั้ยคะ อยากปรึกษาโดยตรงค่ะคือคุยกันโดยตรงน่ะค่ะ โทรมาได้มั้ยคะ 08-9722-1206 ค่ะ รอนะคะต้องการที่ปรึกษาจริงๆ ค่ะ
#6 by ตัวเล็ก (112.142.111.102) At 2010-03-06 22:08,
ก่อนนี้เค้ารักเรามากแต่เราไม่ดีเองนอกใจเค้าเชื่อเพื่อนเห็นเพื่อนสำคัญกว่าเค้าแล้วที่เลิกกันก็เพราะคำพูดที่ว่าเราไม่ได้รักเค้า เค้ามาตามรังควานเราเองต่อหน้าเพื่อนเค้า เราไม่เกียรติทำให้เค้าเสียหน้า นี่ก็3ปีที่เลิกกันเค้าไม่ให้อภัยไม่ยอมยกโทษให้ เราพยามติดต่อแต่เค้าหลบหน้าเปลี่ยนเบอร์หนีตลอด7-8ครั้งได้ ควรทำไงดีคะ รักมากลืมยากอยากให้เค้ายกโทษให้แล้วกลับมาคืนดีกัน
#5 by เป้ (58.64.51.8) At 2010-02-09 20:13,
หนู ไม่ใช่ชายแท้ อกหัก มีเพื่อนคนนุงอะ สนิทกันพอมันรุ้ก็เกียดเราอะข้ะ ทำไงดีอ่าข้ะ แอดเมลมาปรึกสาทีข้ะ ukrainess@hotmail.com
#4 by (112.142.42.170) At 2009-12-19 22:17,
ดีใจจังมีคนให้มาปรึกษา
ukrainess@hotmail.com
ช่วยรับหนูทีนะ
#3 by (112.142.42.170) At 2009-12-19 22:08,
แต่งงานมาได้5เดือนแล้วไม่เคยมีความสุขเลย
#2 by นูรีน่า (114.128.233.40) At 2009-04-24 16:08,
โอ๊ะโอว พี่ DJ นี่ คือ Don Juan ใช่มั้ยครับ

น่ารักจริงๆ มารับปรึกษาปัญหาความรักให้ชาว exteen ด้วย ผมว่าถูกที่แล้วล่ะครับ ผลงานวิจัยจากสถาบัน Ex. Teenulaureate แสดงให้เห็นว่า Exteen มี entry รักเศร้าเฉลี่ย คืนละ สามพันเอนทรี่ครับ

งานหนักหน่อยนะครับ สู้ๆ หวังว่าผมคงไม่ต้องมาใช้บริการนะครับ ฮ่าๆ
#1 by PastelSalad At 2007-08-21 23:51,

Love Clinic
View full profile